Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook – Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp SME 

Tại Việt Nam, mô hình doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) đang có tốc độ phát triển nhanh, được coi là hạt nhân của nền kinh tế. Tuy nhiên, để bắt kịp với nền kinh tế số hiện nay, các doanh nghiệp SME đã thay đổi, thích ứng và ứng dụng tốt các phần mềm số. Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook chính là một giải pháp hiệu quả, toàn diện cho doanh nghiệp SME trong công tác kế toán và quản lý tài chính.

Tại sao doanh nghiệp SME nên sử dụng phần mềm kế toán?

Khó khăn của doanh nghiệp SME trong công tác kế toán

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu lớn hoặc công ty có bề dày lịch sử và nhiều khách hàng. Do tiềm lực về vốn của các doanh nghiệp SME nên họ sẽ không thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp lớn.

Khó khăn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin

Trong công tác kế toán hiện nay, với việc ứng dụng công nghệ thông tin để theo kịp các phần mềm hiện đại cũng đang là một vấn đề lớn mà các doanh nghiệp SME đang phải đối mặt. Làm thế nào để việc ứng dụng tin học hiệu quả mà vẫn đảm bảo công tác kế toán duy trì, khai thác tối đa tính năng của phần mềm kế toán vẫn đang là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp SME.

Hầu hết các doanh nghiệp SME còn chưa đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin do sai lầm phổ biến: công nghệ khá tốn kém, và tốn chi phí đào tạo nhân sự. Do đó, quy trình làm việc của nhiều doanh nghiệp vẫn còn mắc kẹt và vướng nhiều vấn đề nhỏ nhặt khi vận hành.

Khó khăn từ tác động của dịch bệnh

Từ khi đại dịch Covid 19 bùng nổ, nhiều doanh nghiệp đã phát sản hoặc thu hẹp quy mô hoạt động. Những ảnh hưởng từ tác động của dịch bệnh đến doanh nghiệp cũng đồng nghĩa với việc tác động đến hoạt động kế toán. 

Việc xử lý kế toán đối với các sự kiện diễn ra sau ngày lập báo cáo tài chính cũng gây nhiều khó khăn, các kế toán viên cần xác định và điều chỉnh số liệu cho phù hợp với sự kiện phát sinh sau đại dịch. Các kế toán viên cũng cần phải cập nhật liên tục các quy định về kế toán, lao động, bảo hiểm, các chính sách hỗ trợ về đầu tư, tài chính và thuế do Nhà nước ban hành.

 Lợi ích của phần mềm kế toán cho doanh nghiệp SME

Dễ dàng sử dụng

Vì để đáp ứng nhu cầu chung của mọi khách hàng nên hầu hết các phần mềm kế toán đều dễ sử dụng và dễ hiểu. Hầu hết các doanh nghiệp chỉ cần dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống.

Sau khi cài đặt chương trình, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh theo nhu cầu thực tế của mình. Tất cả các phần mềm kế toán đều có khả năng lưu giữ các báo cáo cho các mục đích khác nhau, theo dõi công nợ, thanh toán cho nhà cung cấp và quản lý bảng lương nhân viên trong thời gian ngắn.

Giảm thiểu sai sót

Các phần mềm kế toán rất chính xác và hiếm khi dẫn đến sai sót. Những sai sót duy nhất mà doanh nghiệp có thể gặp phải là do nhập liệu ban đầu và thông tin không chính xác và không hiểu quy trình hạch toán trên phần mềm.

Hầu hết các phần mềm kế toán đều có phần hỗ trợ hướng dẫn cách sử dụng toàn bộ quy trình nhập thông tin khách hàng và nhân viên. Một khi bạn biết cách thực hiện, bạn sẽ không cần phải xem lại sự hỗ trợ này nữa và mọi thứ sẽ nhanh chóng hơn. Hình thức hướng dẫn này giúp giảm thiểu sai sót và nâng cao chất lượng sổ kế toán của doanh nghiệp.

Đẩy nhanh quá trình làm việc

Kế toán là một quá trình cần sự chi tiết, tỉ mỉ. Và liên quan đến nhiều tính toán phức tạp như quy định, luật, thuế,… Do đó, sử dụng phần mềm kế toán là cách tiết kiệm tối đa và hiệu quả thời gian của doanh nghiệp SME. Phần mềm kế toán được thiết kế theo các quy định hiện hành, luật, thuế,… sẽ giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật. Việc doanh nghiệp cần làm là nhập số liệu chính xác, đầy đủ và in báo cáo chỉ với một cú nhấp chuột.

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook – giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp SME

Phần mềm CyberBook giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp SME

CyberBook hỗ trợ kế toán viên làm việc nhanh chóng, chính xác

Hướng đến mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp SME phát triển nhanh trong thời kỳ số hóa, sản phẩm CyberBook chính là giải pháp hỗ trợ khó khăn và giúp đẩy nhanh tốc độ làm việc của kế toán viên.

Đáp ứng nhu cầu của các kế toán viên, phần mềm CyberBook có đầy đủ nghiệp vụ kế toán: 

  • Quỹ và ngân hàng: Đầy đủ các loại báo cáo, theo dõi và thanh toán thu chi, quản lý khế ước vay/cho vay, xử lý chênh lệch tỷ giá phát sinh trong kỳ, báo cáo quản trị tài chính,…
  • Bán hàng & công nợ phải thu: Tạo lập hoá đơn, ghi nhận doanh thu và theo dõi công nợ phải thu theo khách hàng, theo hoá đơn, theo hợp đồng,…
  • Mua hàng & công nợ phải trả: Theo dõi và quản lý hiệu quả hoạt động mua sắm, danh mục chi phí, danh mục nhà cung cấp và thời hạn thanh toán các khoản công nợ phải trả,…
  • Quản lý kho: Quản lý kho hàng và hoạt động nhập, xuất, tồn kho theo vị trí, theo nhóm, theo lô, theo thời hạn lưu kho,… 
  • Công cụ dụng cụ: Theo dõi, quản lý và phân bổ công cụ dụng theo đơn vị, theo khoản mục chi phí, theo thời gian,… để doanh nghiệp tối ưu hơn chi phí vận hành kinh doanh.
Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook
CyberBook hỗ trợ kế toán làm việc nhanh chóng, chính xác

Với CyberBook online, thời gian làm việc sẽ không còn đóng khung 8 tiếng/ngày. Kế toán viên có thể xử lý công việc ở bất kỳ thời điểm, tại nhiều không gian khác nhau ngay khi không ở văn phòng bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể dễ dàng xử lý công việc hay xuất dữ liệu báo cáo một cách nhanh chóng, ngay cả khi bạn không ở văn phòng.

>> Xem thêm: 3 cách phân loại phần mềm kế toán.

CyberBook giúp doanh nghiệp quản lý và tối ưu chi phí vận hành

Bên cạnh thêm nhiều tiện ích hỗ trợ , CyberBook còn tổng hợp các mẫu báo cáo kế toán mới nhất, cung cấp đầy đủ các thông tin quản trị, tự động tổng hợp số liệu báo cáo:

  • Báo cáo tài chính: CyberBook hỗ trợ đầy đủ các sổ sách kế toán, báo cáo tài chính theo quy định hiện hành.
  • Báo cáo thuế: Tổng hợp đầy đủ các báo cáo thuế: bảng kê chứng từ, tờ khai GTGT, tờ khai tạm tính/quyết toán thuế,…
  • Báo cáo quản trị: Được xây dựng trên nền tảng tiệm cận với hệ thống ERP, hỗ trợ doanh nghiệp hệ thống quản trị nội bộ đa chiều.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tự do phân quyền, quản trị linh hoạt, phù hợp nhiều đối tượng sử dụng. CyberBook giúp doanh nghiệp quản lý đa diện nhiều chương trình, nhiều đơn vị, nhiều công ty con, nhiều sản phẩm, nhiều dự án, nhiều loại tiền tệ,…CyberBook giúp doanh nghiệp SME tối ưu chi phí vận hành qua việc tiết kiệm các chi phí khác nhau, như: phí đào tạo nhân viên, chi phí lưu trữ sổ sách kế toán, chi phí quản lý, ….

Lời kết

Thấu hiểu những khó khăn, CyberLotus tin rằng sản phẩm CyberBook chính là một giải pháp hữu hiệu, làm thay đổi quá trình vận hành của các doanh nghiệp SME. Để tìm hiểu thêm về các gói của sản phẩm CyberBook, vui lòng liên hệ ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Hoặc đăng ký dùng thử tại Dùng thử

—————————

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook

Phần mềm kế toán có dễ sử dụng không?

– Vì để đáp ứng nhu cầu chung của mọi khách hàng nên hầu hết các phần mềm kế toán đều dễ sử dụng và dễ hiểu. Hầu hết các doanh nghiệp chỉ cần dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống.
– Sau khi cài đặt chương trình, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh theo nhu cầu thực tế của mình. Tất cả các phần mềm kế toán đều có khả năng lưu giữ các báo cáo cho các mục đích khác nhau, theo dõi công nợ, thanh toán cho nhà cung cấp và quản lý bảng lương nhân viên trong thời gian ngắn.

Phần mềm kế toán có những nghiệp vụ kế toán nào?

– Quỹ và ngân hàng
– Bán hàng & công nợ phải thu
– Mua hàng & công nợ phải trả
– Quản lý kho
– Công cụ dụng cụ