Doanh nghiệp có nên dùng phần mềm kế toán online không?

Phần mềm kế toán online

Phần mềm kế toán online đang trở thành xu hướng bởi những tính năng hấp dẫn, tiện ích đa dạng và dễ dàng sử dụng cho mọi doanh nghiệp. Vậy phần mềm kế toán online là gì? Doanh nghiệp có nên dùng phần mềm này không? Cùng CyberBook theo dõi bài viết dưới đây.

Phần mềm kế toán online là gì?

Phần mềm kế toán online là một chương trình phần mềm kế toán được thiết lập với khả năng kết nối linh hoạt trên điện toán đám mây. Phần mềm này cho phép người dùng có thể trao đổi và khai thác mọi loại thông tin từ bất kỳ nơi đâu thông qua đường truyền kết nối mạng. trên diện rộng và trên toàn cầu.

Phần mềm kế toán online được xây dựng, thiết kế và sử dụng thông qua các trình duyệt mà không phải cài đặt trực tiếp vào máy tính nội bộ của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư quá nhiều vào các thiết bị phần cứng cho phần mềm này cũng như duy trì các nhân lực công nghệ thông tin để bảo trì, sao lưu và nâng cấp dữ liệu. 

Lợi ích sử dụng phần mềm kế toán online mang mang đến cho người dùng có thể kể đến như: 

  • Hỗ trợ kế toán doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng, rút ngắn lại các nghiệp vụ kế toán
  • Trở thành một trong những công cụ tài chính đắc lực cho hầu hết các doanh nghiệp
  • Phần mềm kế toán online có thể sử dụng phù hợp với đa dạng ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau,…
Phần mềm kế toán online là gì?
Phần mềm kế toán online là gì?

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm kế toán online?

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đã và đang lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán trực tuyến. Bởi phần mềm này đem lại rất nhiều tiện ích vượt trội cho doanh nghiệp.

Các thao tác thủ công đều được tự động hóa

Một trong những tiện ích hàng đầu mà phần mềm kế toán online mang lại đó chính là các thao tác đều được đồng bộ và tự động hóa. Khi kế toán nhập các dữ liệu vào phần mềm, các thao tác nghiệp vụ tiếp theo sẽ được tự động thực hiện. Từ đó, các số sách, báo cáo,… cũng tự động được tạo ra, số liệu cũng được tự động hóa thống kê theo từng dạng biểu đồ tương ứng. Tất cả các dữ liệu từ dữ liệu gốc cho đến dữ liệu mới tạo cũng đều được đồng bộ và sao lưu trên hệ thống.

Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

So với các công đoạn thủ công như: xuất – nhập dữ liệu, bảo quản hóa đơn, quản trị – tìm kiếm tài liệu,… thì các quy trình kế toán được tự động hóa trên phần mềm kế toán online lại được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ đó năng suất, hiệu quả công việc của phòng kế toán được cải thiện, giúp doanh nghiệp rút ngắn lại tối đa thời gian, tiết kiệm chi phí vận hành.

Đưa ra các dự báo, giúp doanh nghiệp quyết định nhanh chóng, chính xác

Khi sử dụng phần mềm kế toán online, các nhà quản lý có thể nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng có khả năng cung cấp các báo cáo tài chính một cách đa chiều, cụ thể, chính xác. Nhờ đó mà các chủ doanh nghiệp có thể nhìn nhận và đưa ra những mục tiêu, quyết định chính xác và nhanh chóng.

Báo cáo thuế trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng

Phần mềm kế toán online có chức năng truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách hay tờ khai. Từ đó, các nhân viên kế toán sẽ được giảm nhiều thao tác cũng như công sức để xây dựng báo cáo.

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng doanh nghiệp, phần mềm sẽ giúp thống kê báo cáo các số liệu nhanh gọn mà vẫn đảm bảo tính chính xác cao. Các doanh nghiệp khi sử dụng cũng có thể xuất báo cáo nội bộ hay báo cáo tài chính theo từng ngày, từng tháng, từng năm. Không những vậy, các báo cáo này còn được xuất ra các file excel, word hoặc các định dạng khác theo như cầu thuận tiện cho việc in ấn.

Phần mềm kế toán online còn được thiết lập liên tục, không ngừng cập nhật trên hệ thống các quy định, thông tư mới nhất của Chính phủ, hỗ trợ cho việc báo cáo thuế trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Quản lý tài chính, nợ công cụ thể, hiệu quả

Khi xảy ra các sai sót về số liệu, thay vì kế toán phải tìm và rà soát lại từ đầu thì phần mềm sẽ giúp kiểm tra và phát hiện mọi lỗi sai về tài chính cũng như số quỹ của thủ quỹ đã đưa ra. Bất cứ lúc nào, người dùng vẫn có thể tự kiểm tra số dư tài khoản cũng như số dư tiền mặt hiện có của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán online cũng hỗ trợ việc theo dõi tình hình xuất nhập sản phẩm, quản lý hàng theo từng mã vạch, số lô,… Dựa vào những số liệu sẵn có, phần mềm còn giúp doanh nghiệp kê khai công nợ vô cùng hiệu quả, để chủ doanh nghiệp nhìn rõ được tình trạng nợ và nhanh chóng đưa ra chính sách thu hồi hợp lý.

Một số lưu ý khi lựa chọn phần mềm kế toán online cho doanh nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm kế toán online. CyberBook gợi ý một số tiêu chí khi lựa chọn phần mềm sử dụng cho doanh nghiệp:

Tốc độ xử lý dữ liệu cao, đạt chuẩn

Một phần mềm chạy chậm sẽ đem lại sự khó chịu cho người dùng và có thể gây ra những tổn thất không đáng có cho doanh nghiệp. Chính vì thế mà tốc độ xử lý dữ liệu đạt chuẩn cùng mức độ hỗ trợ hoàn thành công việc cao là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn phần mềm cho doanh nghiệp

Giao diện phần mềm thân thiện, thao tác dễ dàng

Câu hỏi “phần mềm kế toán này có dễ sử dụng hay không?” vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi muốn lựa chọn sử dụng. Một phần mềm kế toán online chất lượng  không chỉ đầy đủ tính năng, tiện ích mà còn đòi hỏi sự tối ưu giao diện, dễ thao tác, dễ sử dụng dù không có chuyên môn sâu kế toán. 

Phần mềm phù hợp và hữu dụng với loại hình hoạt động của doanh nghiệp

Một trong những tiêu chí quan trọng đó chính là phần mềm phải phù hợp và đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán của một doanh nghiệp. Phần mềm cần có những tính năng hữu dụng, thích hợp với từng loại hình kinh doanh đặc thù, quy mô kinh doanh cũng như ngành nghề mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Đơn vị cung cấp uy tín, có đủ thâm niên hoạt động

Theo yêu cầu của cơ quan thuế, mọi chứng từ, sổ sách kế toán của các tổ chức, doanh nghiệp đều phải lưu trữ 10 năm mới được quyền đem đi tiêu huỷ. Chính vì vậy phần mềm của các đơn vị cung cấp đều phải  đảm bảo lưu trữ và giữ sử dụng trong thời gian tương ứng. 

Những đơn vị cung cấp phần mềm uy tín và có thâm niên hoạt động sẽ có sự am hiểu rõ nét về thị trường hoạt động. Các đơn vị cung cấp cấp cũng đã có thời gian dài nghiên cứu, sử dụng phân tích nghiệp vụ kế toán cho từng doanh nghiệp nên sẽ có những hướng quản lý, phát triển và không ngừng nâng cấp, cập nhật phần mềm mới nhất. Điều này sẽ giúp ích và hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ.

Phân biệt phần mềm kế toán online và phần mềm kế toán offline

Đặc điểmPhần mềm kế toán onlinePhần mềm kế toán offline
Khái niệm– Phần mềm trực tuyến cho phép người sử dụng có thể làm việc trực tiếp thông qua hệ thống mạng lưới Internet- Sử dụng phần mềm ở mọi lúc mọi nơi, bất kỳ nơi đâu– Phần mềm được cài đặt trực tiếp vào máy chủ của người sử dụng- Phần mềm offline chỉ có thể sử dụng trong hệ thống máy và mạng nội bộ của công ty
Nhu cầu quản lý– Chuyên dùng cho các chi nhánh lẻ – Các kế toán tại chi nhánh nhập liệu các dữ liệu đều được tự đồng bộ về máy chủ của phòng kế toán tại trụ sở chính mà không cần nhập liệu lại.- Người quản lý kế toán tài chính doanh nghiệp hoặc Giám đốc có thể theo dõi dữ liệu trên phần mềm từ xa, ở bất cứ nơi đâuChuyên dùng trong trường hợp người quản lý kế toán tài chính doanh nghiệp hoặc giám đốc không yêu cầu kiểm soát số liệu không cần xem báo cáo tức thời khi không có ở công ty
Quy mô doanh nghiệpDùng cho các doanh nghiệp phát triển với quy mô lớn, có nhiều chi nhánh nhỏ, lẻCó thể dùng cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ
An toàn và bảo mật– Có thể kết nối với các dữ liệu tại Cloud Server giúp bảo vệ và bảo mật tối đa dữ liệu – Có thể xảy ra những rủi ro về mặt dữ liệu- Các trường hợp rủi ro khác có thể xảy ra như: hỏng ổng cứng, mất điện, nhiễm virus tấn công dữ liệu,…

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn Cyberbook?

CyberBook là phần mềm kế toán online với đầy đủ tiện ích hỗ trợ nghiệp vụ, tốc độ xử lý công việc nhanh chóng, đạt chuẩn. CyberBook là giải pháp tối ưu hóa dành cho công tác quản lý tài chính của mọi doanh nghiệp.

Những tiện ích mà phần mềm kế toán CyberBook đem lại cho các doanh nghiệp:

  • Chi phí hợp lý, linh hoạt phụ thuộc vào từng quy mô, hoạt động của doanh nghiệp
  • Nền tảng công nghệ hiện đại, không ngừng phát triển và nâng cấp phần mềm; sao lưu và phục hồi dữ liệu vô cùng nhanh chóng
  • Tốc độ xử lý, phát triển báo cáo luôn đạt chuẩn
  • Liên kết đa ứng dụng, tích hợp với hóa đơn điện tử, thuế điện tử, ngân hàng điện tử,…
  • Phù hợp với các lĩnh vực ngành nghề riêng biệt, hộ kinh doanh, đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán,…

Trên đây là những thông tin về phần mềm kế toán online. Hy vọng, qua bài viết này, CyberBook đã cung cấp và giải đáp thắc mắc  của khách hàng về phần mềm kế toán. Từ đó, hỗ trợ khách hàng lựa chọn được  phần mềm uy tín, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

—————————

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook