CyberLotus ra mắt Phần mềm kế toán Hộ kinh doanh CyberBook-HKD

Nhằm hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai, CyberLotus chính thức ra mắt phần mềm kế toán CyberBook HKD đáp ứng Thông tư 88/2021/TT-BTC và Thông tư 40/2021/TT-BTC.

Trước đó ngày 11/10/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 88/2021/TT-BTC hướng dẫn về chế độ kế toán cho hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Thông tư 88 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Việc lập chứng từ kế toán, ghi sổ kế toán của các hộ, cá nhân kinh doanh sẽ được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 88/2021/TT-BTC.

Cụ thể, theo Thông tư 88/2021/TT-BTC, chủ hộ kinh doanh được tự quyết định người làm kế toán. Việc sử dụng mẫu chứng từ kế toán mới, mẫu sổ kế toán mới theo quy định mới cũng do hộ, cá nhân kinh doanh lựa chọn nhà cung cấp. Ngoài ra, việc xác định doanh thu, chi phí, nghĩa vụ thuế đối với từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của các hộ, cá nhân kinh doanh được thực hiện theo Thông tư 40/2021/TT-BTC.

Làm kế toán không khó với CyberBook-HKD

Thấu hiểu được những khó khăn của hộ, cá nhân kinh doanh khi làm kế toán, CyberLotus ra mắt phần mềm kế toán CyberBook Hộ Kinh doanh với đầy đủ tính năng, dễ sử dụng, dễ thao tác dù không có chuyên môn kế toán.

Phần mềm CyberBook-HKD đáp ứng quy định về chứng từ, sổ kế toán theo Thông tư 88/2021/TT-BTC, xuất hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và nộp thuế theo Thông tư 40/2021/TT-BTC. CyberBook-HKD sở hữu những tính năng nổi bật:

  • Tích hợp hoá đơn điện tử, thuế điện tử
  • Hỗ trợ tính trả lương theo công thức cài đặt sẵn
  • Theo dõi chặt chẽ kế toán tiền mặt và tiền gửi ngân hàng
  • Tự động nhập liệu đầu vào từ việc tải file excel, hóa đơn xml,…
  • Hỗ trợ kiểm tra, kiểm kê hàng hóa tồn kho đầy đủ, chính xác
  • Quản lý khách hàng, nhà cung cấp theo từng khu vực ; quản lý nhân sự theo từng bộ phận rõ ràng

CyberBook-HKD là phần mềm online trên nền tảng website, người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị miễn có kết nối internet. Một số lợi ích khi sử dụng CyberBook-HKD có thể kể đến:

  • Tốc độ nhanh, dễ sử dụng
  • Tiện ích hỗ trợ giúp tự động hoá, giảm thao tác thủ công, giảm sai sót, tăng hiệu suất xử lý công việc
  • Hệ thống báo cáo đầy đủ
  • Chi phí hợp lý, hỗ trợ hộ kinh doanh

Với giao diện thân thiện, báo cáo trực quan, phần mềm kế toán hộ kinh doanh CyberBook-HKD giúp khách hàng không có chuyên môn kế toán cũng dễ dàng thao tác và sử dụng.

Thông tư 88/2021/TT-BTC là bước đi quan trọng, góp phần chuyển đổi số ngành kế toán, tài chính. CyberLotus đồng hành cùng Chính phủ, cũng như các hộ, cá nhân kinh doanh trên quá trình chuyển đổi số.

———————————-

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook