Top 5 phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất hiện nay

Hiện nay các doanh nghiệp hướng đến sử dụng các phần mềm kế toán nhằm hỗ trợ trong công việc, tiến đến chuyển đổi số. Các doanh nghiệp nhỏ cũng không nằm ngoài xu thế này. Nếu bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn phần mềm phù hợp thì hãy tham khảo top 5 phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ dưới đây.

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook

Phần mềm kế toán CyberBook được phát triển bởi Công ty Cổ phần CyberLotus, doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, là nhà cung cấp, đối tác tin cậy trong lĩnh vực giao dịch điện tử, dịch vụ công trực tuyến và các giải pháp công nghệ số tại Việt Nam hiện nay. 

CyberBook là phần mềm kế toán trực tuyến giúp công việc kế toán các doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Phần mềm CyberBook được thiết kế khoa học với đầy đủ các tính năng vượt trội như:

 • Cung cấp đầy đủ nghiệp vụ kế toán: bán hàng và công nợ phải thu, mua hàng và công nợ phải trả, quỹ và ngân hàng, quản lý kho, tài sản cố định,…
 • Nhà quản trị dễ dàng phân quyền, tạo không gian làm việc cho từng người dùng 
 • Hỗ trợ kế toán viên trong việc theo dõi chi phí sản xuất theo từng đối tượng giá thành: sản phẩm, bộ phận, lệnh sản xuất,…
 • Cung cấp hệ thống hơn 160 báo cáo quản trị tức thời và đa chiều

Dù mới ra mắt, nhưng CyberBook đã được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi các ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến như:

 • Phần mềm kế toán trực tuyến, làm việc mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị
 • Linh hoạt lựa chọn dựa theo hệ thống nghiệp vụ và quy mô hoạt động. Từ đó giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.
 • CyberBook được phát triển, xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, sao lưu và phục hồi dữ liệu an toàn với độ bảo mật cao.
 • Phần mềm sở hữu tốc độ xử lý nghiệp vụ và chiết xuất báo cáo siêu nhanh ngay cả khi phần mềm được sử dụng liên tục trong nhiều năm.
 • Quản lý đa diện, dễ dàng tích hợp với các phần mềm doanh nghiệp khác: CRM, HRM, ERP hóa đơn điện tử, thuế điện tử, ngân hàng điện tử,…

Ngoài ra, nhằm đáp ứng thông tư 88/2021/TT-BTC về chế độ kế toán cho hộ, cá nhân kinh doanh, CyberLotus cũng cho ra mắt phần mềm kế toán CyberBook-HKD. Đây là phần mềm tinh gọn với đầy đủ 07 phần hành kế toán, dễ sử dụng ngay cả với người dùng không chuyên.

Phần mềm kế toán online MISA AMIS

MISA là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các sản phẩm, dịch vụ số của MISA được nhiều doanh nghiệp biết đến, nổi bật là phần mềm kế toán MISA AMIS.

MISA AMIS được thiết kế, xây dựng giao diện trực quan với đầy đủ các tính năng và nghiệp vụ kế toán: tự động nhập liệu hóa đơn điện tử, hỗ trợ kiểm tra chứng từ hợp lệ, quy trình phê duyệt tiện lợi, tự động tổng hợp báo cáo thuế giúp doanh nghiệp nộp kịp thời, cung cấp đầy đủ các mẫu báo cáo cùng hệ sinh kết nối tiện ích khác.

Phần mềm kế toán BRAVO

BRAVO cũng là một ứng cử viên sáng giá trong top 5 phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Nhà cung cấp đã có uy tín nhiều năm trên thị trường chuyên về sản phẩm phần mềm quản lý doanh nghiệp. Trong đó có “phần mềm kế toán BRAVO” mà nhiều khách hàng nhắc tới thực chất chính là một phân hệ (module) về quản lý tài chính kế toán nằm trong hệ thống phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp. 

BRAVO có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, tích hợp mở rộng chức năng kiểm soát tình hình tài chính, kinh doanh, khối lượng hàng tồn kho, tình hình bán hàng hay tài sản của doanh nghiệp theo sơ đồ cây và hệ thống bảo mật tối ưu

Không những thế, BRAVO còn có thể quản lý cùng lúc nhiều nhóm lẻ và động bộ cập nhật dữ liệu qua internet.

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ
Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ

Nền tảng kế toán thông cho doanh nghiệp nhỏ KAIKE

KAIKE là nền tảng kế toán thông minh của công ty GMO – Z RUNSYSTEM được thành lập từ 2005, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất phần mềm, cung cấp các giải pháp và dịch vụ số tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Phần mềm kế toán KAIKE hoạt động trên nền tảng online với các tính năng nổi bật sau: nắm bắt thông tin và đưa quyết định tức thời nhanh chóng, xây dựng kho nghiệp vụ kế toán đầy đủ giúp công việc kế toán trở nên đơn giản hơn, dễ dàng kiểm soát dòng tiền, hệ thống báo cáo tùy chỉnh phù hợp với người quản trị và tăng cường kết nối với các phòng ban doanh nghiệp. 

Phần mềm kế toán FAST

Không kém gì các phần mềm trên, FAST là cũng một phần mềm kế toán tích hợp nhiều chức năng khác nhau, chuyên sâu về quản trị và nghiệp vụ kế toán.

Tương tự như MISA và BRAVO, FAST có hệ thống báo cáo đa dạng theo quy định kế toán, cho phép xuất báo cáo ra excel và dễ dàng truy xuất thông tin cần thiết.

Tuy nhiên xét về tính bảo mật của FAST chưa cao, vì thế khi thao tác vẫn còn xảy ra một vài lỗi nhỏ.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán đối với doanh nghiệp nhỏ

Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với doanh nghiệp nhỏ gồm có như sau:

 • Phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp
 • Phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp
 • Đáp ứng các yêu cầu về kế toán tài chính và quản trị
 • Phần mềm kế toán có các dịch vụ hỗ trợ sau bán tốt
 • Phần mềm kế toán đem lại hiệu quả cao tương xứng với chi phí bỏ ra
 • Phần mềm kế toán đảm bảo an toàn, bảo mật, uy tín, được nhiều người sử dụng
 • Phần mềm kế toán dễ dàng sử dụng với mọi người dùng

Kết luận

Như vậy, CyberBook đã cung cấp các thông tin về top 5 các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ cùng tiêu chí giúp cho quý doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp nhất. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 2038 của chúng tôi.