Doanh nghiệp có nên dùng phần mềm kế toán online không?

Phần mềm kế toán là một giải pháp tối ưu cho việc kế toán của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn đang phân vân có nên lựa chọn phần mềm kế toán online ? Hoặc nghi ngờ khả năng lưu trữ, bảo mật của phần mềm?
Vậy hãy theo dõi, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Ưu điểm phần mềm kế toán online

Chi phí thấp

 • Không mất chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng:
  Với phần mềm kế toán cần tải về máy thì gặp bất tiện khi cần đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất như: cần có đủ máy tính, địa điểm lắp đặt …

Tuy nhiên với phần mềm online, bạn chỉ cần tốn chi phí khi mua phần mềm để sử dụng trực tuyến trên web.

 • Không mất phí bảo trì hệ thống:

Doanh nghiệp cũng không tốn phí bảo trì hệ thống máy tính và nâng cấp hệ thống phần mềm do chi phí đó nhà cung cấp chi trả. 

 • Không mất phí cập nhật phần mềm:

Thường các phần mềm kế toán tải về máy tính sau khi sử dụng 1 năm trở lên sẽ mất phí cập nhật phần mềm để giúp đội ngũ kỹ thuật cập nhật các quy định mới nhất của Nhà nước và các luật thuế hiện hành.
Nếu công ty của bạn chọn sử dụng phần mềm online thì sẽ giảm bớt đáng kể chi phí nâng cấp này.

Ứng dụng công nghệ lưu trữ tân tiến

Phần mềm kế toán online áp dụng công nghệ điện toán đám mây ( Cloud Computing), doanh nghiệp chỉ cần có kết nối internet để đăng nhập vào phần mềm và lưu trữ thông tin. 

Điểm nổi bật khi phần mềm kế toán khi sử dụng điện toán đám mây là:

 • Cập nhật nhanh chóng các dữ liệu kế toán và theo dõi  ở bất kỳ thời điểm tại bất cứ đâu. Nhiều người dùng có thể truy cập cùng lúc để nắm bắt nhanh chóng thông tin để quản lý tài chính hiệu quả.
 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây sẽ tránh lỗi mất dữ liệu do hỏng máy tính. Việc lưu trữ dữ liệu từ xa giúp người dùng bảo lưu các thông tin khi gặp phải sự cố bất ngờ. 
 • Dung lượng lưu trữ được mua thêm dễ dàng, không ảnh hưởng đến thông tin cũ.

Làm việc mọi lúc, mọi nơi

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm kế toán online. Là giải pháp giúp cho doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả, tiện lợi.

Bạn không cần đến văn phòng để làm việc, mà giờ đây có thể nhanh chóng truy cập vào phần mềm kế toán trực tuyến. Giúp bạn nhanh chóng giải quyết công việc dễ dàng và chính xác.

Giá của phần mềm kế toán online

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu mua phần mềm kế toán online thì có thể tìm hiểu phần mềm ở mức giá trung bình. Gói dịch vụ cho người mới khoảng từ 4 triệu đồng/ năm cho 1-2 người sử dụng. Các gói đơn giản và nâng cao từ 3 người dùng trở lên sẽ có giá giao động khoảng 7,5 triệu đồng đến trên 10 triệu đồng/năm. 

Tất cả các gói dịch vụ sử dụng phần mềm kế toán online đều đầy đủ các nghiệp vụ kế toán, giúp người dùng không còn lo lắng trong khi sử dụng.

Tính năng phần mềm kế toán online

Nghiệp vụ kế toán

Đây là tính năng cơ bản của phần mềm kế toán nói chung, bao gồm:

 • Theo dõi quỹ phát sinh trong kỳ, thanh toán thu chi ( phiếu thu, phiếu chi, giấy báo nợ/giấy báo có) chi tiết theo khách hàng và các đối tượng cần quản lý khác.
 • Giúp tạo lập hóa đơn, ghi nhận doanh thu và theo dõi công nợ phải thu…
 • Quản lý và theo dõi hiệu quả hoạt động mua sắm, thanh toán công nợ phải trả theo hóa đơn hoặc theo hợp đồng.
 • Giúp quản lý kho hàng và hoạt động nhập, xuất, tồn kho theo vị trí, theo nhóm, theo lô, theo thời hạn lưu kho ;
 • Theo dõi, quản lý và phân bổ công cụ dụng,  tài sản cố định  … để doanh nghiệp tối ưu hơn chi phí vận hành kinh doanh. 
 • Tính năng này giúp kế toán tập hợp, theo dõi chi phí sản xuất theo từng đối tượng giá thành: sản phẩm, bộ phận, lệnh sản xuất …
 • Thực hiện các công việc liên quan đến kế toán tổng hợp như: bút toán phân bổ, bút toán kết chuyển, bút toán chênh lệch tỷ giá, … duyệt chứng từ, quản lý các sổ kế toán…

Các tiện ích hỗ trợ

Ngoài các nghiệp vụ kế toán cơ bản, phần mềm kế toán online còn có thêm các hỗ trợ khác như:

 • Tích hợp hóa đơn điện tử: hỗ trợ cập nhật hóa đơn điện tử đầu vào/ đầu ra từ email đăng ký. Và hỗ trợ xử lý hạch toán hóa đơn đầu ra tự động.
 • Tích hợp báo cáo quản trị doanh nghiệp: giúp kế toán viên xuất báo cáo tài chính theo quý hoặc theo năm

Khái niệm phần mềm kế toán online

Ở phần này, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn khái niệm của phần mềm kế toán online cho các bạn kế toán viên hoặc doanh nghiệp mới bắt đầu tìm hiểu về nó.

Hiểu một cách đơn giản thì phần mềm kế toán online (phần mềm kế toán trực tuyến)  là một chương trình phần mềm sử dụng kết nối mạng Internet để trao đổi và lưu trữ, khai thác thông tin về kế toán ở mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm kế toán trực tuyến có thể đăng nhập  ở bất kỳ trình duyệt web để sử dụng, theo dõi.

Kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã thu thập được thêm nhiều kiến thức bổ ích về phần mềm kế toán online, và đưa ra quyết định sử dụng của mình. 

Có thể thấy rằng phần mềm kế toán đang trở thành một phần không thể thiếu của doanh nghiệp, đặc biệt là các kế toán viên. Đây chính là một trợ thủ đắc lực trong công tác kế toán và báo cáo tài chính của tất cả các công ty.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm phần mềm kế toán, bạn vui lòng đọc tiếp các bài khác và theo dõi chúng tôi cập nhật các vấn đề liên quan nhé!

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm kế toán online áp dụng theo công nghệ nào?

Phần mềm kế toán online áp dụng công nghệ điện toán đám mây ( Cloud Computing), doanh nghiệp chỉ cần có kết nối internet để đăng nhập vào phần mềm và lưu trữ thông tin. 

Phần mềm kế toán là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì phần mềm kế toán online (phần mềm kế toán trực tuyến)  là một chương trình phần mềm sử dụng kết nối mạng Internet để trao đổi và lưu trữ, khai thác thông tin về kế toán ở mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook

1 thoughts on “Doanh nghiệp có nên dùng phần mềm kế toán online không?

 1. Pingback: CyberLotus ra mắt CyberBook - Phần mềm kế toán trực tuyến - CyberBook

Comments are closed.