Bất ngờ với 5 lợi ích của phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán là một trong những phần mềm mà doanh nghiệp, đặc biệt là các kế toán viên cần chú ý. Dưới đây là những lợi ích vô cùng bất ngờ mà phần mềm kế toán đem lại cho doanh nghiệp của bạn!

Tiết kiệm chi phí, thời gian làm việc

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều có mong muốn chung đó là giảm tối đa chi phí vận hành. Việc tăng năng suất làm việc của bộ phận kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhân lực, các loại chi phí khác:

  • So với các làm truyền thống, thời gian kế toán viên bỏ ra để ghi nhân giao dịch nhiều hơn là khi sử dụng phần mềm kế toán, chi phí kiểm toán cũng được giảm đáng kể.
  • Việc nộp hồ sơ thuế, chứng từ ngân hàng, hóa đơn điện tử,… dễ dàng, nhanh chóng, ít chi phí hơn, do có sự kết nối trực tuyến với các hệ thống thuế, ngân hàng.
  • Sử dụng phần mềm kế toán trực tuyến còn giúp bạn giảm nhiều chi phí liên quan đến in ấn tài liệu, chi phí lưu trữ hợp đồng,…
  • Với nền kinh tế số hóa hiện nay, việc nâng cao năng suất làm việc bằng các phần mềm hỗ trợ là một việc vô cùng thiết yếu. Phần mềm kế toán như phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook hỗ trợ người dùng tất cả các nghiệp vụ cơ bản
  • Các bút toán và nghiệp vụ được đề xuất sẵn trong phần mềm nhằm giúp kế toán ghi chép chính xác, tiết kiệm thời gian kiểm toán, phương pháp kế toán và giảm thiểu sai sót. Điều này rất tốt cho những bạn học kế toán mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.
  • Với khả năng lưu trữ không giới hạn, phần mềm kế toán sẽ giúp các kế toán viên tổng hợp lưu trữ hệ thống khách hàng, nhân viên; lưu trữ thông tin, số lượng, tình trạng hàng hóa, vật tư của doanh nghiệp,…

Tính chính xác cao

Kế toán là một công việc đòi hỏi tính chính xác cao, do vậy khi làm kế toán thủ công, nếu kế toán viên cộng sổ kế toán sai thì toàn bộ các báo cáo tài chính, quản trị liên quan đều phải được lập lại từ đầu và có thể mất vài ngày, vài tuần để hoàn thành.

Phần mềm sẽ tự động tổng hợp số liệu báo cáo dựa trên dữ liệu đầu vào kế toán đã cung cấp, hỗ trợ đối chiếu, đối chiếu sổ sách tài khoản và báo cáo, đánh giá và xử lý các bút toán thừa, thiếu, sai sót.

  • Khi có yêu cầu, chỉ trong vài phút, kế toán viên có thể kết xuất dữ liệu kế toán chính xác mà cấp quản lý cần.
  • Giúp nhanh chóng phân tích tài chính doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh khác nhau.

>> Xem thêm: CyberLotus ra mắt CyberBook – Phần mềm kế toán trực tuyến

Lập, xuất báo cáo tài chính dễ dàng

Một trong những lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán là khả năng tạo ngay lập tức bất kỳ báo cáo nào bạn muốn. Bạn có thể tạo báo cáo trong vài giây, đây là một cải tiến rất lớn so với các phương pháp sử dụng bảng và tính toán truyền thống. Báo cáo có thể được xuất dưới dạng tệp Excel hoặc Word để lập báo cáo tài chính hàng năm. Đặc biệt, bạn có thể lập báo cáo theo ý muốn trên phần mềm kế toán, và phần mềm sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, các mẫu báo cáo được thiết kế đẹp, chuẩn, đúng quy định của Bộ tài chính.

05 lợi ích của Phần mềm kế toán
05 lợi ích của phần mềm kế toán trực tuyến

Theo dõi hiệu quả tình hình tài chính doanh nghiệp

Một lợi ích không thể bỏ qua đó chính là việc cung cấp các báo cáo phân tích chi tiết khoản mục chi phí phát sinh tại doanh nghiệp. Kế toán trưởng từ đó có thể đánh giá tỷ trọng chi phí trên doanh thu, phân tích và tìm hiểu rõ những chi phí nào chưa hợp lý. Từ đó giúp đưa ra các phương án phù hợp để cắt giảm những chi phí không cần thiết, tiết kiệm tối đa chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Với các nhà quản lý, phần mềm kế toán giúp thay đổi cách thức theo dõi tình hình tài chính của doanh nghiệp. Khi sử dụng phần mềm, quản lý có thể đăng nhập trực tiếp vào phần mềm mà không phải thông qua trung gian. Cập nhật những biến đổi về dòng tiền của doanh nghiệp ngay trong ngày để kịp thời ra quyết định phù hợp nhất.

Thời gian lưu trữ dài

Một trong những khó khăn của nhiều doanh nghiệp trước đây là về việc lưu trữ tài liệu, chứng từ kế toán. Việc lưu trữ những tài liệu sẽ tăng dần theo từng năm và có thể xảy ra trường hợp thất thoát. Phần mềm kế toán chính là một công cụ hữu hiệu, với việc lưu trữ bằng công nghệ điện toán đám mây, giúp tăng thời gian lưu trữ với độ bảo mật cao.

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook với khả năng lưu trữ và sao lưu tài liệu an toàn sẽ giúp việc bảo quản dữ liệu của doanh nghiệp được nâng cao hơn. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại, phần mềm CyberBook có khả năng phục hồi dữ liệu an toàn, đảm bảo quá trình hoạt động của doanh nghiệp diễn ra hiệu quả, ổn định.

Lời kết

Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển nhanh trong thời kỳ công nghệ, phần mềm kế toán chính là một giải pháp tối ưu, giúp quản lý hiệu quả công tác tài chính cho doanh nghiệp của bạn. Để tìm hiểu thêm về các gói của sản phẩm CyberBook, vui lòng liên hệ ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Hoặc đăng ký dùng thử tại Dùng thử

—————————

Phần mềm kế toán có tính chính xác hay không?

Phần mềm sẽ tự động tổng hợp số liệu báo cáo dựa trên dữ liệu đầu vào kế toán đã cung cấp, hỗ trợ đối chiếu, đối chiếu sổ sách tài khoản và báo cáo, đánh giá và xử lý các bút toán thừa, thiếu, sai sót.
Khi có yêu cầu, chỉ trong vài phút, kế toán viên có thể kết xuất dữ liệu kế toán chính xác mà cấp quản lý cần.
Giúp nhanh chóng phân tích tài chính doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Phần mềm kế toán có an toàn khi lưu trữ?

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook với khả năng lưu trữ và sao lưu tài liệu an toàn sẽ giúp việc bảo quản dữ liệu của doanh nghiệp được nâng cao hơn. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại, phần mềm CyberBook có khả năng phục hồi dữ liệu an toàn, đảm bảo quá trình hoạt động của doanh nghiệp diễn ra hiệu quả, ổn định.

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook