3 loại phần mềm kế toán theo cấu trúc nổi nhất hiện nay

phần mềm kế toán theo cấu trúc

Trên các diễn đàn kế toán hiện nay, các phần mềm hỗ trợ cho dân kế toán rất phong phú và nhiều chức năng phù hợp với từng phần hành kế toán.

Dưới đây là 3 loại phần mềm kế toán theo cấu trúc nổi nhất hiện nay! Cùng CyberBook tìm hiểu từng loại phần mềm kế toán này nhé!

Phần mềm kế toán vĩnh viễn

Tương tự như các phần mềm khác, phần mềm kế toán vĩnh viễn là dạng phần mềm cài đặt trực tiếp trên máy tính. Các tính năng chính của một phần mềm kế toán; quỹ, tổng hợp, kho,… đều được cung cấp đầy đủ trong loại phần mềm này.

Lợi ích của phần mềm kế toán vĩnh viễn là tiết kiệm chi phí, người dùng chỉ cần bỏ ra một khoản tiền duy nhất để mua hoặc hỗ trợ cài đặt phần mềm ban đầu trước khi sử dụng. Các phần mềm vĩnh viễn còn có hướng dẫn tự cài đặt và sử dụng các tính năng.

Tuy nhiên, với nhiều kế toán viên cần nhiều chức năng để phục vụ nhiều phần hành kế toán, thì phần mềm kế toán vĩnh viễn hầu hết lại chỉ có các tính năng cơ bản, không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Hơn nữa, khi phần mềm xảy ra lỗi, người dùng ít khi được cập nhật kịp thời và liên hệ trực tiếp với bên cung cấp để được giải đáp các câu hỏi.

Khi sử dụng phần mềm kế toán vĩnh viễn, việc thay đổi không gian làm việc cũng gây khó khăn cho nhiều kế toán viên. Việc thay đổi chỗ làm việc và phải cài đặt lại phần mềm kế toán sẽ gây ra nhiều bất cập cho người dùng, cũng làm giảm tính an toàn cho các dữ liệu khi đã được đưa lên phần mềm.

Phần mềm kế toán online

Phần mềm kế toán theo cấu trúc: phần mềm kế toán online lưu trữ dữ liệu nhanh chóng trên Cloud

Phần mềm kế toán online là một hệ thống được lập trình dưới dạng một chương trình trên máy tính, giúp người dùng thực hiện các công việc liên quan đến công tác kế toán, báo cáo tài chính và được lưu trữ thông tin trên nền tảng điện toán đám mây.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán online

Thời gian làm việc linh hoạt

Do được thiết kế lưu trữ dữ liệu trên nền tảng Cloud, nên các nhà quản lý hay nhân viên kế toán có thể bấm xem báo cáo tài chính  hoặc linh động thời gian, không gian làm việc bằng nhiều thiết bị hỗ trợ như: laptop, PC, điện thoại thông minh,…

Tăng tính bảo mật qua việc quản lý tập trung

So sánh với phần mềm kế toán offline được lưu trữ dữ liệu trên nhiều máy chủ khác nhau, phần mềm kế toán online sẽ quản lý và lưu trữ tất cả thông tin trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud), giúp dữ liệu được tập trung và dễ truy cập làm việc với điều kiện có tài khoản và được phân quyền. Khi máy chủ có lỗi, virus hay xảy ra sự cố, mọi dữ liệu vẫn sẽ được đảm bảo lưu trữ an toàn mà không lo mất thông tin.

Kê khai thuế qua mạng nhanh chóng

Một số phần mềm kế toán online giúp doanh nghiệp kết nối với cổng kê khai trực tuyến của cục Thuế, cho phép kê khai thuế qua mạng mà không cần đến trực tiếp hoặc ngồi tại văn phòng mới có thể kê khai.

Đầy đủ các nghiệp vụ kế toán

Tất cả các phần mềm kế toán online đều đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán cơ bản. Và tùy từng đơn vị cung cấp mà các nghiệp vụ, lĩnh vực đáp ứng của phần mềm cũng sẽ được linh hoạt thay đổi. Nhìn chung, đa số các phần mềm kế toán có khả năng đáp ứng nghiệp vụ: quỹ, ngân hàng, mua hàng, bán hàng, kho, hợp đồng, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, giá thành, hóa đơn, hóa đơn điện tử,  thuế hay phân tích tài chính…

>> Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm kế toán Việt Nam

Giới thiệu phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook với đầy đủ nghiệp vụ, xử lý nhanh các yêu cầu, các tiện ích hỗ trợ giúp quản lý hiệu quả công tác tài chính cho doanh nghiệp.

CyberBook bao gồm đầy đủ các nghiệp vụ theo 10 phần hành kế toán và hệ thống sổ sách, báo cáo tài chính, báo cáo thuế cập nhật theo quy định hiện hành.

Giúp doanh nghiệp quản lý đa diện nhiều chương trình, nhiều đơn vị, nhiều công ty con, nhiều sản phẩm, nhiều dự án, nhiều loại tiền tệ,…
Bạn có thể sử dụng CyberBook ở bất kỳ đâu, tại nhiều thời điểm khác nhau nhưng vẫn đảm bảo năng suất làm việc. Các nhà quản lý có thể kiểm soát và theo dõi báo cáo tài chính, các nghiệp vụ phát sinh theo từng thời điểm khác nhau.

Phần mềm kế toán theo yêu cầu

Mỗi doanh nghiệp/tổ chức đều có cách thức quản lý và vận hành riêng. Và trước những số liệu báo cáo ngày càng nhiều, làm sao để có thể đưa ra những quyết định tức thời có lợi nhất cho doanh nghiệp? Đây cũng là lúc doanh nghiệp cần đến một phần mềm kế toán riêng, timg một đối tác có thể thiết kế riêng cho doanh nghiệp phần mềm theo yêu cầu quản lý cho công ty bạn.

Lựa chọn giữa phần mềm đóng gói hay phần mềm theo yêu cầu là một vấn đề các công ty/tổ chức lựa chọn kỹ lưỡng. Các loại phần mềm thiết kế sẵn thì có giá thành rẻ hơn nhiều nhưng có thể sẽ không đáp ứng đúng vấn đề mà doanh nghiệp cần quản lý. Có thể thấy đối với hệ thống phần mềm viết theo yêu cầu thì 100% các chức năng, tính năng của phần mềm kế toán được sử dụng hiệu quả và có ích cho người sử dụng phần mềm.

Một số câu hỏi thường gặp

Phần mềm kế toán là gì?

Theo cách dễ hiểu, phần mềm kế toán chính là một phần mềm máy tính, có thể dùng online trên web hoặc cài đặt trực tiếp về máy tính riêng.
Phần mềm kế toán được thiết kế để giúp hỗ trợ tính toán các số liệu báo cáo tài chính thông qua việc người dùng nhập dữ liệu đầu vào như hồ sơ, các giao dịch, các chứng từ kế toán: hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi, bảng chấm công….

Doanh nghiệp SME có nên dùng phần mềm kế toán online không?

Sử dụng phần mềm kế toán là cách tiết kiệm tối đa và hiệu quả thời gian của doanh nghiệp SME.
Phần mềm kế toán được thiết kế theo các quy định hiện hành, luật, thuế,… sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ kế toán dễ dàng, chính xác, nhanh chóng.

Lời kết

Trên đây là 3 loại phần mềm kế toán theo cấu trúc nổi nhất hiện nay. Tổ chức/doanh nghiệp hay cá nhân sẽ có lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với quy mô kinh doanh và theo yêu cầu riêng. Phần mềm kế toán là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp/tổ chức phát triển nhanh trong thời kỳ công nghệ số.

Để tìm hiểu thêm về các gói của sản phẩm CyberBook, vui lòng liên hệ ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Hoặc đăng ký dùng thử tại Dùng thử

—————————

Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook